RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH CÓ PHẢI NỖI LO CỦA PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINH

Hội chứng rối loạn tiền đình

Hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ tiền mãn kinh

Rối loạn tiền đình là bệnh lí biểu hiện bằng những cơn chóng mặt xảy ra khi người bệnh di chuyển hay đổi tư thế, người bệnh cảm thấy xây xẩm mặt mày, khó giữ thăng bằng khi đi lại, thường xuyên say tàu xe, đôi khi cảm thấy ù tai, đau đầu.

Đối với phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh, khả năng mắc chứng rối loạn tiền đình là rất cao. Tiền mãn kinh là giai đoạn thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 42 đến 50. Lúc này, cơ thể có sự giảm sút rõ rệt về nồng độ nội tiết tố buồng trứng, và buồng trứng cũng bắt đầu ngừng sản sinh estrogen – nội tiết tố sinh dục.

 

Bệnh rối loạn tiền đình thời điểm tiền mãn kinh

Bệnh rối loạn tiền đình thời điểm tiền mãn kinh

Sự thay đổi này dẫn đến sự rối loạn nội tiết tố, đây là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho các chị em. Những triệu chứng của rối loạn tiền mãn kinh như bốc hỏa, toát mồ hôi, hay cáu gắt,.. khiến phụ nữ độ tuổi này có giấc ngủ không sâu, khó ngủ, từ đó dẫn đến stress, trầm cảm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, trong đó có bệnh rối loạn tiền đình thời tiền mãn kinh.

 

Rối loạn tiền mãn kinh

Rối loạn tiền mãn kinh

Cách phòng tránh rối loạn tiền đình cho phụ nữ tiền mãn kinh

Để giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn tiền đình ở phụ nữ tiền mãn kinh, các chị em cần bổ sung cho mình những vi chất cần thiết, có chế độ ăn uống hợp lí, nghỉ ngơi điều độ để tránh những mệt mỏi căng thẳng. Phụ nữ độ tuổi này cũng cần sử dụng các loại thảo dược làm mát cơ thể để khắc phục những triệu chứng của rối loạn nội tiết tố, từ đó có giấc ngủ sâu, thoát khỏi stress để giảm thiểu tối đa khả năng mắc các bệnh về thần kinh.

Giai đoạn tiền mãn kinh là giai đoạn rất khó khăn với các chị em, cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng những hiểu biết về chứng rối loạn nội tiết tố và các chứng bệnh liên quan như rối loạn tiền đình mãn kinh. Bên cạnh đó, những người thân cũng cần ủng hộ và quan tâm đến các chị em độ tuổi này nhiều hơn để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc.

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN AN TRIẾT

TS.BS NGÔ QUANG HẢI              

Bài Viết Liên Quan