BÀI THUỐC PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19

🌿🌿🌿🌿“ĐIỀU KHÍ THƯ UẤT TÂN BIÊN”
✅✅✅YHCT coi việc chúng ta nhiễm virus SARS-CoV-2 vào nhóm ôn bệnh, gọi là cảm mạo. Triệu chứng của người bệnh khi nhiễm Covid19 cũng khá tương đồng với chứng cảm mạo như người mệt mỏi, đau nhức toàn thân, sổ mũi, nước mũi trong, có thể kèm theo sốt, đau đầu, ngạt mũi, mất khứu giác, mất vị giác, đau bụng, đầy bụng, chướng hơi, …
✅✅✅Từ cách lý luận như vậy, nên pháp điều trị của YHCT đối với chứng bệnh này cũng khá rõ ràng, bài thuốc mà tôi thường sử dụng có tên Điều khí thư uất biến. Đây là một phương tễ được vận dụng khá nhiều trên lâm sàng, có hiệu quả nhanh, giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng, đặc biệt là nó hầu như phù hợp với chứng cảm mạo của cả 4 mùa, chỉ cần gia giảm đôi chút cho phù hợp.
✅✅✅Thành phần bài thuốc gồm:
Đảng sâm 30g Bán hạ 10g Ô dược 10g Bạc hà 10g
Thương truật 15g Phục linh 15g Sinh khương 10g Quế chi 10g
Khương hoạt 15g Sài hồ 10g Ma hoàng 10g Cát cánh10g
Chích thảo 10g Trần bì 5g Kinh giới tuệ 10gMạn kinh tử10g
Tùy theo mức độ nặng nhẹ của từng triệu chứng trên mỗi cá thể người bệnh, thể trạng bệnh nền sẵn có mà thầy thuốc gia giảm các vị cho hài hòa, sao cho đạt được kết quả cao nhất
✅✅✅Ngoài tác dụng điều trị, bài thuốc có thể sử dụng để phòng bệnh. Tuy nhiên liều phòng bệnh và điều trị có sự khác nhau.
🆘🆘🆘Lưu ý: đây là bài thuốc, do đó bệnh nhân khi sử dụng cần được kê đơn bởi bác sỹ, không tự ý mua. Thuốc YHCT hay YHHĐ cũng đều có liều lượng cụ thể, liều của YHCT lại càng khó vì nó tính theo thang, gia giảm trên triệu chứng cụ thể và thể trạng từng người.
Chúc các F0 sớm bình phục, chúc Việt Nam giữ vững niềm tin chiến thắng bệnh dịch!❤❤❤💪💪💪
TS.BS.Ngô Quang Hải – Phòng khám Chuyên khoa YHCT An Triết

Bài Viết Liên Quan