GÓC CHIA SẺ VỚI KHÁCH HÀNG /BỆNH NHÂN

Thời tiết trở lạnh kèm mưa là điều kiện “lý tưởng” để các bệnh lý xương khớp tái phát. Rất mong bệnh nhân của tôi hãy nhớ lời dặn của bác sỹ để tránh bị những cơn đau nhức làm khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.😓
1️⃣Giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là giữ ấm đôi chân và hai tai. Bàn chân là trái tim thứ hai của cơ thể, tai là nơi Thận khai khiếu ra, nên cũng là nơi tà khí có thể xâm nhập vào mà gây bệnh.
2️⃣Ngâm chân mỗi tối, vừa giúp lưu thông khí huyết, vừa hỗ trợ giấc ngủ. Có thể ngâm chân với gừng giã nhỏ bỏ thêm chút muối, hoặc sử dụng các gói thuốc ngâm chân/viên ngâm chân đã bào chế sẵn.
3️⃣Tập thể dục đều đặn, lưu ý, có thể tập buổi sáng khi ngủ dậy, hoặc trước khi đi ngủ. Nếu tập buổi sáng, hãy nhớ lời khuyên số 1 về giữ ấm cơ thể. Nếu bạn tập buổi tối, hãy ưu tiên những bài tập nhẹ nhàng, không hao tổn quá nhiều sức lực. Thể dục rất tốt, nhưng quan trọng hơn là duy trì thói quen thể dục.
4️⃣Tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, YHCT gọi “đông tàng”, bởi lẽ thuận theo tự nhiên thì đây là thời điểm phù hợp để tích trữ, dự trữ năng lượng. Hãy chăm sóc cơ thể nhiều hơn vào thời điểm này. Đồ ăn nên ăn ấm nóng, sử dụng gia vị tính ấm (gừng, tỏi, quế, hồi).
5️⃣Nếu có thời gian và điều kiện hơn, hãy lựa chọn các cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín để chăm sóc định kỳ. Sức khỏe không tự nhiên mà có, cũng không tự nhiên mà bị suy sụp, giữ gìn sức khỏe cũng cần có liệu trình và thời gian.

Bài Viết Liên Quan