Bệnh rối loạn lo âu trầm cảm có cải thiện được dứt điểm hay không ?

Bệnh rối loạn lo âu trầm cảm có cải thiện được dứt điểm hay không ?

Rối loạn lo âu trầm cảm là một rối loạn cảm xúc đặc trưng bởi cảm giác lo lắng sợ hãi, khó chịu mơ hồ kèm theo các triệu chứng thần kinh như đau đầu, vã mồ hôi, hồi hộp, co thắt ngực, khô miệng, khó chịu ở bộ phận thượng vị, cảm thấy bứt rứt không thể ngồi yên hay là đứng yên một chỗ.

Chúng ta cần phân biệt giữa rối loạn lo âu trầm cảm thông thường trong đời sống và rối loạn lo âu trầm cảm bệnh lý. Sự khác biệt này được phân biệt dựa trên các tiêu chuẩn như khả năng kiểm soát mức độ lo âu, cường độ, thời gian kéo dài…

Hiểu để "đánh bại" chứng rối loạn lo âu - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế  giới

Chứng rối loạn lo âu trầm cảm có cải thiện dứt điểm được không ?

Rối loạn lo âu trầm cảm được xem là bình thường khi phù hợp với chuyện gây lo âu và mất đi khi chuyện đó đã được giải quyết. Rối loạn lo âu bệnh lý là những trường hợp người bệnh lo âu mà không có nguyên nhân rõ rệt hoặc lo âu một cách quá mức.

Các triệu chứng đi kèm với lo âu như hồi hộp, nhịp tim, vã mồ hôi, run tay chân thường nặng và gây nhiều khó chịu, kéo dài căng thẳng, ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của người bệnh.

Rối loạn lo âu trầm cảm vẫn có thể cải thiện dứt điểm được, đặc biệt nếu bệnh nhân quyết tâm vượt qua ngay từ giai đoạn sớm cùng với các bác sĩ uy tín, có chuyên môn cao. 

Để điều trị rối loạn lo âu trầm cảm thì chính sự quyết tâm, sự kiên trì đến cùng của bệnh nhân là yếu tố quyết định xác định người bệnh có thể loại bỏ bệnh hay không.

Bởi bệnh lý này vốn đã đặc trưng bởi tính chất chủ quan từ người bệnh, bệnh xuất hiện vì sự rối loạn cảm xúc của chính họ và nó chỉ mất đi khi họ biết cách giải quyết cảm xúc của mình, một khi người bệnh không hiểu được vấn đề của bản thân, không có sự tin tưởng vào bác sĩ thì cho dù dùng biện pháp gì, đắt tiền như thế nào cũng không thể đạt được kết quả tốt.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại bệnh rối loạn lo âu trầm cảm có thể dứt điểm nhưng vẫn có tỷ lệ tái phát nhất định trong tương lai nếu người bệnh không có hướng phòng tránh phù hợp. Ví dụ nếu vô tình gặp phải những cú sốc tâm lý khác, vẫn làm các công việc có rất nhiều áp lực, không thế chú ý đến thời gian tái khám lại thì bệnh vẫn có thể quay trở lại, thường thì khi tái phát bệnh sẽ diễn biến với mức độ trầm trọng hơn.

Nói tóm lại với băn khoăn “ Rối loạn lo âu trầm cảm có cải thiện dứt điểm được hay không” thì câu trả lời là có. Cải thiện tình trạng với các bác sĩ, chuyên gia tâm lý tốt, có chuyên môn sâu, có thể kết nối với bệnh nhân sẽ giúp bệnh dứt điểm hoàn toàn, hạn chế nguy cơ tái phát tốt nhất.

Hiện nay, phòng khám Đông Y An Triết là 1 trong những phòng khám uy tín, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là nơi để cải thiện dứt điểm rối loạn lo âu. Phòng khám do TS.BS. Ngô Quang Hải phụ trách chuyên môn, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám cải thiện bệnh cho bệnh nhân rối loạn lo âu bằng các phương pháp của Y học cổ truyền an toàn, không để lại tác dụng phụ.

 

Bài Viết Liên Quan