Cải thiện chứng trầm cảm rối loạn lo âu bằng phương pháp châm cứu

Trầm cảm rối loạn lo âu là một bất thường liên quan đến não bộ với các biểu hiện bệnh đặc trưng về mặt tình cảm tâm lý. Bệnh thường khởi phát trên những đối tượng nhạy cảm như trẻ vị thành niên, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, người có tinh thần nghệ sỹ yếu, gặp ở nữ nhiều hơn nam, đặc biệt liên quan đến các biến cố tâm lý tình cảm trong cuộc sống hàng ngày.

1.Dấu hiệu của người mắc chứng trầm cảm rối loạn lo âu

Biểu hiện trầm cảm rối loạn lo âu phụ thuộc vào từng mức độ tăng dần như:

– Gương mặt buồn bã căng thẳng đặc trưng

– Ánh mắt thất thần, không có thần

– Không muốn nói chuyện, hạn chế giao tiếp với mọi người

– Thường xuyên từ chối các hoạt động mang tính tập thể, thích ở một mình

– Có các dấu hiệu của loạn thần, hoang tưởng

– Có các hành vi vô nghĩa và khó kiểm soát

2.Phương pháp cải thiện chứng trầm cảm rối loạn lo âu bằng châm cứu

Phương Pháp Châm Cứu Điều Trị Trầm Cảm Có Hiệu Quả Không? - Tâm Lý Học

Ngày nay, rất nhiều người chọn cải thiện tình trạng trầm cảm rối loạn lo âu, rối loạn lo âu bằng phương pháp châm cứu.

– Châm cứu là một phương pháp cải thiện bệnh được coi là một trong những thành công tuyệt diệu của nền y học cổ truyền phương Đông. Việt Nam cũng được coi là một trong các quốc gia là cái nôi của Y học cổ truyền nói chung và châm cứu nói riêng

– Hiện nay, châm cứu được sử dụng phối hợp với các phương pháp hỗ trợ đông tây y kết hợp, chế độ ăn và luyện tập. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác định có 28 tình trạng có thể được hỗ trợ bằng thuật châm cứu.

– Châm cứu có thể giúp kiểm soát trầm cảm rối loạn lo âu. Những người cần được châm cứu thường là những người có mức độ trầm cảm rối loạn lo âu cao, nhưng lại mặc kệ không hỗ trợ với hi vọng những triệu chứng này sẽ tự cải thiện hoặc sử dụng các sản phẩm tây y lâu ngày nhưng tình trạng không tốt lên.

– Châm cứu có thể tác động hình thành các cung phản xạ mới, bao gồm cả các cung phản xạ liên quan đến điều tiết hormon như dopamin, endophirn, đây đều là những hormon có tác động trực tiếp đến tình trạng bệnh.

Các công trình nghiên cứu chứng minh châm cứu hỗ trợ hiệu quả với những người bị trầm cảm rối loạn lo âu kháng lại các phương pháp cải thiện. Với những người bị trầm cảm rối loạn lo âu, thời gian thực hiện phương pháp châm cứu sẽ giúp bệnh nhân tự tạo động lực cho bản thân vào một cơ thể mạnh khỏe cả về thể chất và tinh thần, tạo nên niềm tin và hy vọng cho người bệnh, tạo động lực tạo ra một bước đột phá lớn về nhận thức ở người bệnh trầm cảm rối loạn lo âu.

Một số phương pháp châm cứu hiệu quả cải thiện rối loạn lo âu được TS BS Ngô Quang Hải lựa chọn để cải thiện tình trạng rối loạn lo âu cho bệnh nhân ở phòng khám Đông Y An Triết: Thập tam quỷ huyệt, cận tam châm, âm dương cửu châm.

 

Bài Viết Liên Quan