Mẹ bỉm sữa có nên dùng sản phẩm tây y để cải thiện bệnh trầm cảm lo âu không ?

Mẹ bỉm sữa có nên dùng sản phẩm tây y để cải thiện bệnh trầm cảm lo âu không ?

Trầm cảm lo âu sau sinh là một rối loạn tâm trạng cực đoan liên quan đến suy nghĩ và cảm xúc của phụ nữ sau sinh. Người bị trầm cảm lo âu thường có những cảm giác buồn bã, trống rỗng, mệt mỏi, những lo lắng về việc mình không thể chăm sóc em bé một cách chu toàn thậm chí là có thể làm hại em bé. 

Những cảm xúc này có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng. Nhưng đôi khi nó phát triển một cách bộc phát thành hành vi cực đoan gây hại cho chính bản thân người mẹ và con của họ.

Xã hội ngày càng phát triển, người mẹ sau sinh không chỉ được quan tâm về thể chất mà còn được chú trọng hơn đến sức khỏe tinh thần. Đặc biệt đối với mẹ sau sinh, tâm lý tinh thần là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nguồn sữa mẹ.

Stress Sau Sinh Và Các Biện Pháp Giảm Stress An Toàn Cho Mẹ

Phụ nữ sau sinh có nên dùng các sản phẩm tây y để cải thiện bệnh trầm cảm lo âu hay không ?

– Các khuyến cáo cho biết, đối với những phụ nữ sau sinh có các biểu hiện rối loạn tâm thần nhẹ nên được điều trị với các liệu pháp có nguy cơ thấp như can thiệp tâm lý.

– Tuy nhiên, với những trường hợp đã có các triệu chứng trầm trọng hơn, bệnh nhân trầm cảm lo âu cần được can thiệp hỗ trợ bằng sản phẩm tây y và chuyển sang nuôi con bằng sữa công thức.

– Dù quyết định lựa chọn điều trị nào, bác sĩ cũng nên cân nhắc kỹ giữa rủi ro và lợi ích của việc tiếp tục hoặc bắt đầu dùng sản phẩm tây y so với việc ngừng hay tránh dùng sản phẩm tây y trong thời gian cho con bú.

– Sản phẩm tây y chống trầm cảm lo âu ưu tiên lựa chọn đối với phụ nữ cho con bú là sertraline và paroxetine vì lượng sản phẩm tây y bài tiết vào sữa mẹ và trẻ hấp thu với tỷ lệ thấp nhất trong số các sản phẩm tây y chống trầm cảm hiện nay, được xem là an toàn cho trẻ bú mẹ.

– Tuy nhiên ở bất kỳ trường hợp nào, mẹ sau sinh nếu không may mắc trầm cảm lo âu, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn chuyên khoa một cách kỹ lưỡng nhất, cân nhắc lợi ích – Tác dụng phụ của sản phẩm tây y để đưa ra lựa chọn hỗ trợ.

Y học cổ truyền là phương pháp hỗ trợ được nhiều mẹ sau sinh lựa chọn. Phòng khám Chuyên khoa Y học cổ truyền do TS.BS. Ngô Quang Hải phụ trách chuyên môn đã và đang là địa chỉ tin cậy được nhiều mẹ sau sinh tìm đến khám và cải thiện. Đặc điểm của phương pháp an toàn, không có tác dụng phụ, đặc biệt không ảnh hưởng đến sữa mẹ, quá trình cải thiện bệnh mẹ vẫn cho bé bú hoàn toàn bình thường.

Bài Viết Liên Quan