Hội chứng rối loạn lo âu có cải thiện được không ?

1.Tìm hiểu hội chứng rối loạn lo âu là gì ?

Hội chứng rối loạn lo âu là bệnh lý được xếp vào loại các rối loạn tâm thần mang mã F của hệ thống phân loại bệnh tật ICD. Bệnh đặc trưng bởi một nhóm các triệu chứng do đó được gọi là hội chứng, trong đó có thể kể tới các triệu chứng điển hình hướng tới bệnh như sự lo âu vô cớ, lo âu không có lý do, mức độ nhạy cảm hơn so với bình thường, dễ hoảng loạn, sợ hãi, khi lo sợ có các biểu hiện kích thích vật vã.

Khoảng trống chữa trị rối loạn lo âu, trầm cảm - Tuổi Trẻ Online

2.Hội chứng rối loạn lo âu có cải thiện được không ?

– Thông thường hội chứng rối loạn lo âu sẽ không thể tự khỏi được nếu không có sự can thiệp của các phương pháp  hỗ trợ cải thiện bệnh rối loạn lo âu, sự hỗ trợ tư vấn từ bác sĩ.

– Điều quan trọng trong hỗ trợ bệnh hội chứng rối loạn lo âu để đạt hiệu quả cao nhất là sự phối hợp của người bệnh trong các phương pháp giúp đẩy lùi bệnh, trong đó đặc biệt nhấn mạnh yếu tố kiên trì. Rối loạn lo âu hoàn toàn có thể cải thiện khỏi nếu được phát hiện sớm và có những phương pháp  hỗ trợ  phù hợp với từng bệnh nhân. 

– Theo y học cổ truyền thì rối loạn lo âu thuộc phạm trù chứng uất.

– Nguyên nhân gây nên chứng uất thường do uất khí gây ứ đọng khí cùng với khi cơ thể mệt mỏi mà gây nên. Từ đó mà gây nên chứng uất kết đờm, bệnh về  nhiệt, huyết và thực.

– Hội chứng rối loạn lo âu là bệnh tâm lý nên cần thời gian hỗ trợ lâu dài. Trong thực tế lâm sàng, sử dụng các phương pháp không dùng sản phẩm tây y như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, điện châm, chích lễ… kết hợp sử dụng các loại sản phẩm tây y đông dược, nguồn gốc tự nhiên đem lại hiệu quả cao, an toàn và không để lại tác dụng phụ cho người bệnh.

Tuy nhiên, người bệnh cần đến khám và  hỗ trợ  tại các cơ sở y tế uy tín, chuyên môn sâu về y học cổ truyền.

Phòng khám chuyên khoa YHCT An Triết do TS.BS Ngô Quang Hải phụ trách chuyên môn hiện đã và đang là địa chỉ tin cậy được bệnh nhân hội chứng rối loạn lo âu tìm đến để lựa chọn  hỗ trợ ị bằng các phương pháp Y học cổ truyền, an toàn và mang lại kết quả khả quan, không để lại tác dụng phụ.

 

 

Bài Viết Liên Quan